Quyết định chuyển tên miền về ngovan.com

Một ngày đẹp trời mình thấy domain tên mình: ngothanhvan.com đang hết hạn và sắp rơi ra, thế là mình đã nung nấu ý định canh me đến khi hết hạn mình sẽ mua nó. Lần gần nhất mình check sự tồn tại của nó chắc cách đây cũng 10 năm.

Tuy nhiên, không may mắn là mình chỉ muốn mua lại khi nó rơi ra tự do và mình muốn mua với giá bình thường thôi, mình không muốn đấu giá tên miền này.

Mình thấy người khác mua lại tên miền theo tên khá thuận lợi, tên mình thật sự sao mà nó khó khăn thế. Ngay cả việc chọn các tên dễ đọc khác cũng không còn sự lựa chọn.

Với tiền thân là tên miền vanngo.dev. Tuy rằng nó cũng thỏa mãn phần nào mong muốn của mình. Nhưng mà cái đuôi tên miền lạc quẻ thật sự.

Vả lại trong 1 thời gian dài khi sử dụng tên miền thì mình thấy rằng dùng các phần mở rộng khác thì hay đó. Nhưng cái cảm giác không là .com cứ ám ảnh mình.

Vì vậy để thỏa mãn mong muốn sở hữu 1 tên miền: .com, dễ đọc, có chứa tên mình, và dĩ nhiên là còn mua được với giá “thông thường”. Mình đã chọn mua ngovan.com khi nó còn trống.

Người ta nói chất lượng nội dung mới quan trọng, dăm ba cá tên miền này cần gì, mua gì mà chẳng được. Nhưng mà không, đối với mình việc chọn được cái tên rất rất là quan trọng trước khi làm gì đó. Lúc đặt tên 2 đứa con của mình mà còn mất hằng tháng mới chọn được đấy.

Thôi thì mọi sự việc đã xong, giờ tập trung vào viết lách. Mình cũng mong muốn chia sẻ lại chút kinh nghiệm trên blog này như một sự tri ân, về thế hệ chia sẻ thông tin trên internet trước đó, nếu không có những bài chia sẻ thủ thật, kinh nghiệm, kiến thức thì mình sẽ không có ngày hôm nay.

Hi vọng rằng mình sẽ giữ được lửa để tiếp tục viết sau nhiều lần thất bại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *